Tinh trùng yếu là như thế nào? Cách khắc phục?

ID#445
Tinh trùng yếu là như thế nào? Cách khắc phục? ID#445
Sau khi cho vào giỏ hàng, 1.Chuyển sang thanh toán - 2. Điền số điện thoại, email, xong gửi đơn hàng là thành công
  • Đặt hàng nhanh nhắn tin mã sản phẩm (SKU code) tới số điện thoại 0936700000
  • 100% đảm bảo chính hãng
  • Cung cấp bởi thạc sĩ Nguyễn Đăng Hải 9 năm kinh nghiệm
  • Cam kết đổi trả nếu không đúng hàng
  • Dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo, giao hàng tận nhà, tư vấn sử dụng trọn đời sản phẩm

Categories: Hỏi - Đáp

Share:

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến khó có con. 

Do vậy, đảm bảo chất lượng tinh trùng là rất quan trọng trong điều trị vô sinh - hiếm muộn.

Các tiêu chí đánh giá tinh trùng yếu:

1. Số lượng tinh trùng: Số lượng tinh trùng/ 1ml < 15 triệu được coi là tinh trùng loãng, tinh trùng càng loãng thì khả năng thụ thai càng giảm. Thông thường, mỗi lần xuất tinh, có hàng trăm triệu tinh trùng được giải phóng, di chuyển theo đường sinh dục nữ, vậy mà chỉ còn vài nghìn con tìm đến được trứng. Do lượng tinh trùng mất đi trong quá trình di chuyển lớn như vậy nên tinh trùng loãng rất dễ dẫn tới vô sinh.

Ngoài nồng độ tinh trùng thì thể tích tinh dịch xuất ra cũng là một chỉ tiêu quan trọng để đảm bảo khả năng sinh sản.

2. Khả năng di chuyển của tinh trùng: Để gặp được trứng, tinh trùng phải di chuyển một quãng đường khá dài và nhiều cản trở. Thông thường số lượng tinh trùng di chuyển được nên ở trên 40% thì mới thụ tinh tốt.

3. Hình thái tinh trùng: Kích thước, và hình dạng của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Lượng tinh trùng dị dạng trên 4% là đã ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tinh trùng bình thường có đầu hình bầu dục, đuôi thẳng và dài. Tinh trùng dị dạng thường gặp như đầu quá to, quá nhỏ, không có đầu hoặc đuôi xoắn, đuôi kép, đuôi ngắn...Một số hình dạng bất thường của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nó hay ảnh hưởng đến khả năng thâm nhập vào trứng...dẫn đến khả năng thụ thai bị giảm.

Để đánh giá chất lượng tinh trùng, bệnh nhân cần lấy mẫu tinh dịch để làm xét nghiệm, sau đó các bác sỹ sẽ có phân tích, đánh giá cụ thể.

Các biện pháp cải thiện chất lượng tinh trùng:

Chất lượng tinh trùng phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng và lối sống.

Nên ăn thực phẩm tươi mới, các món ăn như hàu, thịt gia cầm, thịt đỏ, hải sản..., hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê

Tập thể dục điều độ, ngủ đủ giấc, đúng giờ, tâm lý tốt, tránh stress

Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

Bạch tật lê (Tribulus) là thảo dược nổi tiếng trong y học cổ truyền và cũng được y học hiện đại nghiên cứu với tác dụng dặc biệt trong việc tăng cường sản sinh testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng (tăng khả năng vận động và khả năng sống của tinh trùng). Dâm dương hoắc, saw palmetto kích thích sản xuất tinh trùng.

Sản phẩm Virility với thành phần Bạch tật lê, Dâm dương hoắc, saw palmetto và các thảo dược khác giúp tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, tăng cường sinh lý nam, tăng testosterone, hỗ trợ cương dương, ... hỗ trợ hiệu quả trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. 

đặt hàng